Xuất hiện sản phẩm An Cung giả mạo trên thị trường?

0
An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là bài thuốc cổ truyền Trung Quốc, được sử dụng giúp phòng và điều trị bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não. Tại Việt Nam, các sản phẩm An Cung Ngưu Hoàng xuất hiện khá đa dạng, từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên,..

An Cung Ngưu Hoàn Hoàng tràn lan trên thị trường

‘An cung cũng có dăm bảy loại, tùy tiền, em muốn loại nào cũng có, đăt nhất là An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Đồng Nhân Đường, hàng chị xách tay về rẻ bằng một nửa nhập khẩu, mà nói thật, chắc gì hàng nhập đã tốt bằng nội địa’ – Chủ cửa hàng tại Hà Nội chia sẻ.

Thâm nhập vào thế giới hàng xách tay sân bay Gia Lâm trên phố Nguyễn Sơn (Long Biên, Hà Nội), bà chủ shop tận tình giới thiệu từng sản phẩm An Cung Ngưu Hoàn nội địa xịn được đường dây chuyên nghiệp của bà chuyển về. Là hàng xách tay, không phải chịu thuế nên giá rẻ chỉ bằng ½ đến 3/5 hàng nhập khẩu (tùy mua buôn hay mua lẻ) mà chất lượng đảm bảo hàng nội địa xịn.

Khoảng 5 năm gần đây, An cung Ngưu hoàng hoàn được đồn thổi như một “tiên dược” để phòng và trị đột quỵ, tai biến mạch máu não, dùng cho người bị cao huyết áp. Thứ “tiên dược” này được nhiều gia đình có người già trữ trong nhà một viên phòng trường hợp cần dùng đến.

Hai năm trước, Quản lý thị trường Hà Nội đã thu giữ một số hộp An Cung Bắc Kinh Đồng Nhân Đường làm giả của hãng Kwangdong từ bao bì cho tới số sê ri y chang như hàng nội địa. Khi đem mẫu đi xét nghiệm, trong thành phần của loại “an cung” này, cơ bản không có tác dụng hoạt huyết, phòng ngừa đột quỵ.

an cung nguu hoang hoan dong nhan duong 7

Vậy có cách nào phân biệt được thật giả? Theo ông Cường, hiện nay công nghệ làm giả của các xưởng sản xuất bên Trung Quốc tương đối tinh vi từ bao bì, số sê ri cho tới mùi hương thơm đặc trưng. Do đó, rất khó để người tiêu dùng không có chuyên môn phân biệt được thật giả, vì thế cách đơn giản nhất là kiểm tra tem nhập khẩu và tem chống giả do Bộ Công an cung cấp và tem phụ của nhà phân phối.

TS – Bác sĩ YHCT Lê Văn Dũng khuyến cáo thêm, hiện nay trên thị trường cũng có nhiều sản phẩm nhập khẩu được gắn cho mác “an cung”. Tuy nhiên, không phải tất cả đều là “thần dược”, phòng ngừa và điều trị tai biến, đột quỵ như nhà nhập khẩu, phân phối quảng cáo. An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là một loại thuốc, khi sử dụng cần có sự theo dõi của bác sĩ chứ không phải là sản phẩm chức năng như nhiều quảng cáo lan tràn hiện nay.

Do vậy người tiêu dùng cần tỉnh táo lựa chọn các đơn vị phân phối sản phẩm chính hãng, được cấp phép.

Thông tin thêm

Năm 2011 được sự cấp phép của Bộ y tế, Công ty Dược phẩm Đông Á trở thành đơn vị phân phối độc quyền An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường Bắc Kinh tại việt Nam.

an cung nguu hoang hoan dong nhan duong

Đặc biệt để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Dược phẩm Đông Á đã áp dụng kĩ thuật chống giả kĩ thuật số do Công ty cổ phần công nghệ chống giả DAC cung cấp. Mỗi hộp thuốc có dán niêm phong ba con tem. Con tem thứ nhất được dán phía trên nắp giật nhôm, cạnh bản hướng dẫn sử dụng thuốc. Con tem thứ 2 ở dưới nắp nhôm là tem chống giả kĩ thuật số của Tập đoàn Đồng Nhân Đường Bắc Kinh.  Con tem thứ 3 trên sản phẩm là Tem xạ hương. Tem này chứng nhận sản phẩm có chứa thành phần xạ hương tự nhiên. Chính phủ Trung quốc chỉ cấp phép duy nhất cho Bắc kinh Đồng nhân đường được khai thác và sử dụng Xạ hương tự nhiên trong việc sản xuất An cung ngưu hoàng hoàn.

Khách hàng có thể tra cứu sản phẩm thật giả bằng việc nhắn tin mã an ninh đến tổng đài 8099 hoặc tra cứu tại website chính thức: https://ancung.net/ket-qua-kiem-tra-hang-chinh-hang.html

Leave A Reply


eight × 6 =