Tỏi cô đơn trồng ở đâu – tác dụng của tỏi cô đơn

0

Tỏi cô đơn trồng ở đâu? Có giống tỏi cô đơn hay không? Dưới đây mời bạn cùng Duoclieuquy.com.vn tìm hiểu tác dụng của tỏi cô đơn, những giống tỏi cô đơn tại Việt Nam.

Tỏi Cô Đơn Lý Sơn

Tỏi cô đơn Lý Sơn (tỏi mồ côi Lý Sơn) là sản phẩm tỏi được trồng trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Theo người dân địa phương đảo Lý Sơn cho biết, không có giống tỏi lý sơn 1 tép để nhân trồng trên diện rộng. Tỏi mồ côi Lý Sơn chỉ sinh ra trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng. Thời tiết càng khắc nghiệt thì loại tỏi một tép Lý Sơn càng nhiều. Gọi là tỏi mồ côi Lý Sơn bởi loại tỏi này chỉ có một nhánh, tất cả các giá trị dinh dưỡng hay thành phần dược lý đều tập trung ở trong tép tỏi này.

Tép tỏi thơm ngon hơn so với loại tỏi nhiều tép thông thường

toi mo coi ly son

Tỏi cô đơn Phù Yên – Tỏi cô đơn Sơn La

Tỏi cô đơn Phù Yên – Sơn La là loại nông phẩm thuộc giống tỏi quý hiếm mà chỉ có duy nhất các xã Gia Phù, Tường Phù, Tường Thượng ở huyện Phù Yên, Tỉnh Sơn La ở miền núi Tây Bắc có thể trồng được. Tỏi mồ côi một nhánh ở Phù Yên được trồng tại cánh đồng Mường Tấc. Nơi này là nơi khí hậu rất khắc nghiệt chia làm hai mùa rõ rệt, mùa đông thì lạnh cắt da cắt thịt và thường xuyên có sương muối, mùa hè thì nóng nực bậc nhất đất nước bởi ảnh hưởng của gió Lào. Tỏi 1 nhánh Phù Yên có nhánh to, bảo quản được lâu, vị thơm hơn hẳn tỏi ở những vùng khác, tỏi có màu tím nhạt.

toi co don phu yen

Tác dụng của tỏi cô đơn

Hiện nay, nhiều nước trên thế giới, các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu phát hiện ra trong tỏi cô đơn có selen và các nguyên tố vi lượng chứa kháng khuẩn alliin làm tăng cường khả năng của hệ thống miễn dịch, làm giảm huyết áp cao và nhiều bệnh nâng cao sức khỏe.
Tỏi có tác dụng chống tắc nghẽn mạch máu giống aspirine, nó còn có hoạt tính làm hạn chế việc sinh ra phần tử tự do gây tổn thương tổ chức khớp – có tác dụng dưỡng nhan, ích thọ nhờ khả năng làm chậm quá trình lão hóa tế bào tức bảo vệ hồng cầu không bị oxy hóa, làm ảnh hưởng đến các phần tử tự do là những hạt vô cùng nhỏ bé được hình thành trong quá trình oxy hóa. Làm giảm xung huyết và tiêu viêm, tiêu tan mệt mỏi, phục hồi nhanh thể lực, tiêu mỡ… Xem thêm: Tác dụng của tỏi ngâm rượu?

Ngoài ra, tỏi cô đơn hiện nay còn được sử dụng để lên men thành tỏi đen cô đơn, giúp tăng cường giá trị dinh dưỡng và hiệu quả chữa bệnh của tỏi.

Xem thêm: Giá tỏi đen cô đơn

Leave A Reply


− seven = 2