Tìm hiểu tác dụng của quả bơ với bà bầu

0

Bơ là loại quả giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Dưới đây, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu tác dụng của quả bơ với bà bầu và thai kỳ.

Dinh dưỡng trong trái bơ

Trong quả bơ bao gồm hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm phốtpho, kali, natri, folate, canxi, sắt, đồng, magiê, kẽm mangan và selen. Bơ cũng chứa một lượng lớn chất chống oxy hoá, với tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự do – nguyên nhân chính của quá trình lão hóa, bệnh ung thư, đục thuỷ tinh thể,…

tac dung cua qua bo voi ba bau

Bơ chứa chất béo đơn không bão hòa – chất béo tốt cho cơ thể mà không chứa các cholesterol xấu như mỡ động vật. Lượng protenin trong bơ cũng cao hơn gấp nhiều lần so với các loại quả khác, tương đương với sữa. Không chỉ vậy, bơ còn  có hàm lượng muối thấp, chất xơ cao, có hàm lượng lutein cao, có chất carotenoid tự nhiên giúp mắt sáng và duy trì một làn da đẹp.

Tác dụng của quả bơ với bà bầu

Bơ giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi

Trong quả bơ có chứa nhiều folate – chất có tác dụng ngăn ngừa dị tật ở thai nhi. Các nghiên cứu về dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng, bà bầu nên tiêu thụ khoảng 600-800mcg folate mỗi ngày để phòng khuyết tật ống thần kinh và xương sống ở bào thai. Vì vậy, chị em nhớ đừng bỏ qua loại quả này trong thời gian cần bổ sung folate vào cơ thể.

Bơ giúp giảm ốm nghén

Nguồn Vitamin B6 trong quả bơ có tác dụng giảm thiểu cơn buồn nôn cho thai phụ. Vitamin B6 cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ sản xuất hồng cầu.

Tránh tiểu đường thai kỳ

Khi nói đến dinh dưỡng trước khi mang thai, quả bơ là nguồn chất tuyệt hảo. Một nửa quả bơ chứa 90mcg folate. Nhưng không chỉ thế, quả bơ rất nhiều axit béo omega 3 .Những thực phẩm này “nổi tiếng” với nguồn chất béo có lợi. Chúng giúp cho sự hấp thụ của các chất dinh dưỡng vào cơ thể dễ dàng hơn, đồng thời cân bằng insulin trong cơ thể, tránh được nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ.

Tăng sức đề kháng cho mẹ bầu

Một lý do khác không thể bỏ qua loại trái cây vùng nhiệt đới này chính là vitamin B6 chứa trong bơ, đây là loại vitamin rất cần thiết, tham gia vào việc thực hiện các phản ứng hóa học diễn ra trong cơ thể, bên cạnh đó còn tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng.

Phát triển trí não thai nhi

Quả bơ rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Chất béo lành mành trong đó tốt cho tim của mẹ và não của bé nên bà bầu ăn nhiều quả bơ trong 3 tháng đầu sẽ sinh con thông minh hơn. Đặc biệt trong bơ cũng rất giàu acid folic, nguồn dinh dưỡng quan trọng cho một trái tim khỏe mạnh. Acid folic là một khoáng chất vô cùng cần thiết, nhất là đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Trái bơ cũng có chứa một lượng kali (potassium), nhờ đó có khả năng hạ huyết áp, ngừa đột quỵ…

Một nghiên cứu được đăng tải trong Journal of Nutrition cho thấy, việc ăn trái bơ trong bữa cơm sẽ giúp cơ thể hấp thu thêm nhiều chất dinh dưỡng khác như alpha-carotene, beta- carotene, lutein, lycopene… vì chúng cần có sự hiện diện của chất béo để được hấp thu tốt hơn.

Trong loại quả “màu mỡ” này còn chứa nhiều vitamin K, một loại vitamin đóng vai trò rất quan trọng vào quá trình làm đông máu cũng như giúp hoạt hóa một số protein trong xương để xương có thể phát triển khỏe mạnh.

Categories: Dược liệu quý

Leave A Reply


nine + = 10