Tại sao tỏi đen tự làm tại nhà bị ướt

0

Làm tỏi đen tại nhà đang là chủ đề được nhiều bà nội trợ quan tâm. Tuy nhiên, khá nhiều chị em gặp phải vấn đề là tỏi đen tự làm thường bị dính ướt, không có mùi vị thơm dịu. Dưới đây, là một số chia sẻ của các chuyên gia về vấn đề này.

Tỏi đen tự làm có tốt không?

Trao đổi về vấn đề này với nghiên cứu sinh Trần Thị Thu Trà, giảng viên bộ môn hóa thực phẩm (khoa kỹ thuật hóa học Trường ĐH Bách khoa TP.HCM), cho biết cô đã đọc hơn 100 nghiên cứu của nước ngoài về tỏi đen chủ yếu của Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Theo đó, cũng có những phương pháp làm cho mùi vị của tỏi đen đạt tiêu chuẩn trong 5 – 10 ngày, nhưng các hợp chất chống oxy hóa thì sau 22 ngày vẫn tiếp tục tăng. Vì vậy, nếu chỉ xét mùi vị thì sản phẩm tỏi đen lên men ngắn ngày (tự làm tại nhà) là ổn, còn khả năng chữa bệnh thì hoàn toàn không ổn!

lam toi den

Theo TS Dương thì điểm khác biệt giữa tỏi đen được lên men theo theo quy trình công nghệ tốn nhiều năm nghiên cứu và tỏi đen tự làm tại nhà đó chính là hàm lượng các axit amin. Không phải cứ tỏi trắng đem đi lên men thành tỏi đen là xuất hiện các hoạt chất quý, mà quan trọng là trong quá trình lên men tỏi đen phải kiểm soát chặt chẽ các điều kiện như nhiệt độ, độ ẩm, thời gian, v.v…đặc biệt là trong 20 ngày đầu của quá trình lên men.

Do hấp ở nhiệt độ 55 – 65oC kéo dài, tỏi đen thành phẩm tự làm tại nhà rất ướt và dính, bóc thấy dính tay và có vị đắng, không có vị chua ngọt kiểu như ô mai ở tỏi đen được 
nghiên cứu…

Mua tỏi đen ở đâu

Để đảm bảo sử dụng các sản phẩm tỏi đen chất lượng tốt, bạn nên chọn mua các sản phẩm tỏi đen chất lượng uy tín. Tỏi kim cương – tỏi đen do công ty Dược Phẩm Đông Á là một trong những phương án chọn lựa tuyệt vời cho bạn.

toi den dong a

Tỏi kim cương – tỏi đen Đông Á là sản phẩm tỏi đen Việt Nam được sản xuất theo công nghệ chuyển giao độc quyền từ công ty Nagamine Nhật Bản. Tỏi được lên men trong dây chuyền công nghệ tiên tiến, mang lại sản phẩm tỏi đen chất lượng cao.

Xem thêm: Quy trình làm tỏi đen

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen – tỏi kim cương Đông Á, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ cách sử dụng tỏi đen hiệu quả.

Leave A Reply


7 − = four