Tác dụng của hoa lựu với bệnh tiểu đường

0

Năm 2008, một nghiên cứu được công bố trên Diabetes, Obesity and Metabolism đã cho thấy hoa lựu có tác dụng tốt đối với bệnh nhân bị tiểu đường ,mỡ máu cao.

Tác dụng của hoa lựu với bệnh tiểu đường

Hoa lựu có tác dụng tốt với bệnh tiểu đường bởi nó chứa các thuộc tính kích hoạt PPAR-alpha/gamma. Những yếu tố này không chỉ giúp điều chỉnh hấp thu axit béo và quá trình oxy hoá, viêm và chức năng mạch máu mà còn điều tiết sự ổn định nội môi glucose và viêm. Hơn nữa, hoa lựu theo y học cổ truyền Unani cũng như Ayurvedic, còn được coi là thuốc điều trị tiểu đường.

Bệnh nhân tiểu đường không tiến hành điều trị, kiểm soát sự phát triển của bệnh có thể dẫn đến stress oxy hóa và nhiều biến chứng liên quan đến tế bào não, suy giảm nhận thức.

hoa luu va benh tieu duong

Bệnh tiểu đường không kiểm soát có thể dẫn tới stress oxy hoá, gây tổn thương các tế bào não, suy giảm nhận thức. Nhưng dùng hoa lựu nhờ chứa nhiều chất chống oxy hoá giúp đối phó với stress oxy hoá và do vậy, cải thiện chức năng não. Một nghiên cứu năm 2011 chỉ ra rằng bổ sung hoa lựu cùng với thuốc chống tiểu đường không chỉ làm giảm stress oxy hoá mà còn cải thiện khả năng học tập và ghi nhớ ở người bệnh tiểu đường. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng hoa lựu có thể được sử dụng trên lâm sàng để điều trị những thiếu hụt thần kinh ở bệnh nhân tiểu đường.

Dùng hoa lựu hỗ trợ điều trị tiểu đường

Theo nghiên cứu này, người bệnh tiểu đường nên bổ sung hoa lựu cùng với thuốc chống tiểu đường để cải thiện chức năng nhận thức. Và nếu bạn có nguy cơ cao bị bệnh tiểu đường thì bổ sung hoa lựu tươi vào chế độ ăn có thể giúp ngăn ngừa tiểu đường và do vậy phòng ngừa được các biến chứng sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với lựu hoặc từng bị bất cứ triệu chứng hoặc tác dụng phụ nào, hãy tư vấn bác sĩ sớm.

Tỏi đen – thực phẩm tốt cho người tiểu đường

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tỏi đen  – thực phẩm rất tốt cho người tiểu đường hiện nay, giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả. Tỏi đen có tác dụng ổn định đường huyết, thúc đẩy quá trình sản sinh insulin, và khả năng thu dọn gốc tự do – nguyên nhân chính gây ra oxi hóa nội bào. Ngoài ra, các nghiên cứu về công dụng của tỏi đen cũng cho thấy tỏi đen có tác dụng giảm mỡ máu, ổn định huyết áp, giải độc cơ thể,…

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen và giá tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm; Thực phẩm chức năng cho người tiểu đường

Categories: Dược liệu quý

Leave A Reply


seven + = 15