Rau hẹ có tốt cho bà bầu?

0

Bà bầu có nên ăn rau hẹ không? Rau hẹ có tác dụng với sức khỏe thai nhi như thế nào? Dưới đây mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu.

Tác dụng của rau hẹ với phụ nữ mang thai

Rau hẹ thường được dùng để nấu canh, xàu cùng trứng. Rau cung cấp một lượng vitamin dồi dào, rất có lợi đối với phụ nữ mang thai. Những lá hẹ nhỏ mềm có chứa một lượng rất lớn chất folate (dạng tổng hợp của axit folic), sắt, chất xơ, vitamin C, vitamin B6, canxi và magie. Axit folic có thể được xem là chất dinh dưỡng quan trọng thứ yếu trong sự phát triển 3 tháng đầu của thai nhi. Nếu thiếu chất này, thai nhi có nhiều nguy cơ gặp các khiếm khuyết trong cấu trúc cơ thể rất nguy hiểm. Trong 2 muỗng canh hẹ có chứa khoảng 6.4 micro gam folate.

ba bau co nen an rau he

Vitamin C có thể coi là chất xúc tác cho quá trình hấp thụ sắt của cơ thể. Lá hẹ chính là một sự kết hợp hoàn hảo của 2 chất này khi cung cáp đồng thời khoảng 3.5 mili gam vitamin C và 0.1 mili gam sắt mỗi 2 muỗng canh. Ngoài ra, magie có trong hẹ cũng làm giảm nguy cơ bị táo bón, một triệu chứng phổ biến trong thai kỳ. Theo thống kê khoa học, magie tham gia vào khoảng hơn 300 phản ứng của tế bào, vì vậy việc cung cấp đầy đủ magie cho cơ thể là vô cùng quan trọng cho sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi.

Hẹ rất dễ mua ngoài chợ hay trong siêu thị, và cũng khá dễ trồng ngay tại nhà mà không chiếm mấy diện tích. Bạn có thể thêm hẹ lên trên bát súp hay canh ngao, thậm chí rắc lên ăn kèm với món khoai tây chiên yêu thích, vừa dễ ăn mà còn rất bổ dưỡng.

Hướng dẫn làm món tôm tười xào rau hẹ

Ngoài việc nấu canh, các mẹ có thể đổi vị bằng món tôm tươi xào hẹ thơm ngon, bổ  dưỡng để chăm sóc sức thai nhi khỏe mạnh.
Nguyên liệu:
Rau hẹ: 250g
Tôm tươi: 150g
Muối ăn: 3g
Dầu ăn lượng vừa đủ.

ba bau co nen an rau he
Cách chế biến:
Rau hẹ rửa sạch, cắt dài 3cm.
Tôm tươi bóc vỏ, rửa sạch.
Hành cắt khúc, gừng thái lát.
Cho dầu lên bếp, đun nóng, cho hành vào phi thơm. Sau đó, cho tôm và rau hẹ vào, liên tục đảo đều, nêm gia vị cho vừa. Đến khi tôm chín, cho ra đĩa.
Đặc điểm món ăn: Thơm ngon, bổ huyết, dưỡng khí.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các mẹ bổ sung thêm vào thực đơn một loại thực phẩm bổ dưỡng cho thai nhi!

Leave A Reply


five × = 40