Nghiên cứu về tỏi đen Học viện Quân Y

0
Tỏi đen của học viện Quân Y là sản phẩm thu được từ thành công của nhóm nghiên cứu thuộc Học viện Quân Y – đề tài nghiên cứu cấp nhà nước.

Nghiên cứu về tỏi đen Học viện Quân Y

Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen đã được nghiên cứu và sử dụng khá phổ biến như một thực phẩm bổ dưỡng tuy nhiên giá cả khá đắt. Ở Việt Nam, tỏi cũng được trồng phổ biến ở nhiều vùng trong đó đáng chú ý là tỏi Lý Sơn – Quảng Ngãi. Tuy nhiên giống như các loại tỏi khác, tỏi Lý Sơn cũng chỉ được sử dụng ở dạng nguyên liệu tươi, chưa có nghiên cứu về chế biến lên men thành các dạng sản phẩm đặc biệt. Chính vì vậy, nhóm nghiên cứu thuộc Học viện Quân Y, do TS. Vũ Bình Dương đứng đầu, đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu lên men tỏi đen từ tỏi Lý Sơn và đánh giá tác động sinh học của sản phẩm tạo ra” nhằm tạo thêm các sản phẩm có tác dụng sinh học tốt mà giá cả hợp lý, có giá trị cao để chăm sóc sức khỏe cộng đồng góp phần nâng cao đời sống của người dân trồng tỏi.
toi den hoc vien quan y
Sau một thời gian triển khai, nhóm nghiên cứu đã đạt được một số kết quả đó là: xây dựng quy trình lên men tỏi Lý Sơn quy mô 10 kg/mẻ, sản phẩm thu được có vị ngọt, không có mùi hăng cay của tỏi thường; xác định thành phần hóa học của tỏi Lý Sơn với các nhóm hợp chất: flavonoid, polyphenol, thiosulfinat, đường tổng. Kết quả cũng cho thấy các nhóm hợp chất này tăng đáng kể sau khi lên men trong đó hàm lượng đường tổng tăng khoảng 13 lần, fructose tăng 52 lần. Đặc biệt là SAC (Sallyl Lcystein) – chất đã được chứng minh tác dụng mạnh của tỏi đen – tăng sáu lần so với tỏi tươi. Điều này giải thích vì sao sản phẩm có vị ngọt và tác dụng sinh học của sản phẩm cải thiện rõ rệt so với tỏi thường.Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng đánh giá được tác dụng sinh học của sản phẩm. Trên mô hình chuột chiếu xạ sinh gốc tự do, khi uống dịch chiết tỏi đen làm cải thiện các hoạt tính chống oxy hóa trong gan, máu gồm: chỉ số MDA, GSH, GPx, SOD và TAS. So sánh với tỏi tươi tác dụng chống oxy hóa tăng từ 2-4 lần. Dịch chiết tỏi đen khi sử dụng dài ngày không ảnh hưởng chức năng sinh lý và sinh hóa của chủ thể động vật thí nghiệm. Điều này chứng tỏ dịch chiết tỏi đen an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, dịch chiết tỏi đen cũng có tác dụng bảo vệ các cơ quan miễn dịch như lách, tuyến ức, hạch tốt hơn nhiều so với tỏi tươi.
toi den sam ngoc linh Sau những thành công trên, nhóm nghiên cứu đã đề xuất hình thành dự án sản xuất thử nghiệm, bào chế và sản xuất các sản phẩm từ tỏi đen, trước mắt là viên nang mềm tỏi đen, nước uống tỏi đen… để đưa ra thị trường. Hiện tại. ngoài sản phẩm tỏi đen đóng hộp, Học viện Quân Y cũng cho ra mắt sản phẩm viên tỏi đen Sâm Ngọc Linh, là sản phẩm viên tỏi  đen kết hợp với chiết suất sâm ngọc linh.

Thị trương tỏi đen Việt Nam

Ngoài những sản phẩm tỏi đen được sản xuất theo các nghiên cứu trong nước như tỏi đen học viện quân y, hiện nay còn có sản phẩm tỏi đen Việt Nam sản xuất theo công nghệ chuyển giao từ Nhật Bản là sản phẩm mang thương hiệu tỏi kim cương do công ty Dược phẩm Đông Á sản xuất và phân phối.
toi den dong a
Thành công trong việc hợp tác với Nhật Bản trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất dược phẩm, công ty Dược phẩm Đông Á đã được công ty Nagamine Nhật Bản chuyển giao công nghệ sản xuất tỏi đen độc quyền với các kỹ thuật, công nghệ và thiết bị hiện đại, áp dụng sản xuất ngay tại nhà máy của công ty tại Việt Nam. Xem thêm: Công nghệ sản xuất tỏi đen
Sản phẩm tỏi kim cương – tỏi đen Đông Á đang ngày càng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng và giới chuyên môn.
Để biết thêm thông tin về tỏi kim cương Đông Á, vui lòng truy cập website chính thức: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Leave A Reply


nine − 9 =