Nên mua tỏi đen loại nào?

0

Thị trường các sản phẩm tỏi đen ngày càng đa dạng khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn không biên nên chọn mua tỏi đen loại nào? Tỏi đen nhập khẩu có chất lượng cao hơn so với các sản phẩm tỏi đen Việt Nam?

Lịch sử và công dụng của tỏi đen

Tháng 1 năm 2008, tờ New York Times dành chuyên đề đặc biệt để nói về món gà nướng tỏi đen của đầu bếp Bruce Hill – nhà hàng Bix, San Francisco. Tháng 12 năm 2008, tỏi đen được liệt kê là một trong năm thực phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong các nhà hàng tại Hoa Kỳ.

Tháng 2 năm 2009, tỏi đen lần đầu tiên xuất hiện trên đài truyền hình BBC – vương quốc Anh trong chương trình “Món ngon mỗi tuần”. Thực phẩm này được yêu cầu bắt buộc phải được sử dụng trong vòng chung kết ẩm thực vào tháng 9/2011 “Ron Ben – Israel’s Champions”.

mua toi den loai nao tot

Tại Hàn Quốc, Nhật Bản – hai quốc gia sử dụng tỏi đen nhiều nhất, tỏi đen được dùng làm thực phẩm dinh dưỡng, chiết xuất Tỏi đen làm nước uống tăng lực dùng trong y tế. Công dụng của tỏi đen là  phòng chống ung thư, hỗ trợ tim mạch, chống oxy hóa. Và ở Nhật người ta coi tỏi đen là một chế phẩm có thể chống nhiễm phóng xạ.
Tại Thái Lan, giới chuyên gia khẳng định với người tiêu dùng về khả năng tăng tuổi thọ của tỏi đen, và người Thái còn sử dụng tỏi đen làm socola.

Theo các nhà khoa học Nhật bản, hoạt chất chính trong tỏi đen tạo nên tác dụng đặc biệt của nó là: S-allyl- L- cystein và polyphenol… Trong các nghiên cứu công bố, hàm lượng hai chất trên cao gấp nhiều lần so với tỏi tươi thường và giữ được sự ổn định về hàm lượng khi để trong thời gian dài.

Qua gần 10 năm nghiên cứu, hàng trăm công trình khoa học đã nghiên cứu chứng minh nhiều tác dụng đặc biệt của tỏi đen trong việc bảo vệ sức khỏe.

Nên chọn mua tỏi đen Đông Á

Biết được những tác dụng của tỏi đen đem lại, để phát huy thế mạnh của Việt Nam, năm 2013 công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Đông Á đã kí kết nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất Tỏi Đen từ với công ty Nagamine – Nhật Bản (Công ty hàng đầu của Nhật Bản về công nghệ sản xuất tỏi đen và các sản phẩm từ tỏi đen).

mua toi den loai nao tot
Ra mắt sản phẩm tỏi đen – tỏi kim cương Đông Á

Sau 1 năm xây dựng nhà máy Tỏi Đen Đông Á số 1 – theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Tháng 11/2014, Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Đông Á đã cho ra đời những sản phẩm tỏi đen chất lượng cao – theo công nghệ Nhật Bản đầu tiên trên thị trường với tên gọi: Tỏi đen Kim Cương Đông Á. Sản phẩm là một thực phẩm bổ sung hữu hiệu giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể, hạ huyết áp, hỗ trợ cho người mắc tim mạch, mỡ máu cao và giúp ức chế sự phát triển của tế bào khối u.

Việc đầu tư quy trình công nghệ độc quyền cùng việc sử dụng nguồn nguyên liệu Tỏi GENSEIDA – Nhật Bản trong việc sản xuất Tỏi Kim cương – tỏi đen Đông Á đã giúp cho người tiêu dùng Việt Nam có thể sử dụng sản phẩm trong nước sản xuất với chất lượng  tương đương tỏi đen Nhật Bản và mức giá phải chăng.

Vì vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc chọn mua tỏi đen, thì Tỏi Đen –  Tỏi Kim Cương Đông Á chính là đáp án cho bạn.

Leave A Reply


3 × = twelve