Không nên sử dụng tỏi khi đang uống thuốc chống đông máu

0

Tỏi là một gia vị quen thuộc và rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi đang sử dụng thuốc chống đông máu, thuốc chống kết dính tiểu cầu thì  bạn nên tránh sử dụng loại thực phẩm này.

Thuốc chống đông máu

Những người bệnh bị rối loạn mỡ máu hoặc bị tắc mạch não, mạch vành buộc buộc phải dùng các thuốc chống đông máu loại mạnh nhằm kiểm soát cục máu đông. Nếu bạn dùng nhiều tỏi kết hợp với thuốc thì sẽ chuyển từ dạng dễ đông máu sang dễ chảy máu.

Lời khuyên: Nên kiêng tuyệt đối việc dùng tỏi. Nếu phải điều trị bệnh khác, bạn cần chú ý đề nghị dược sỹ tránh bán các loại thuốc có chiết xuất tỏi (ví dụ một số thuốc trị đầy hơi, ho dị ứng bào chế từ tỏi).

uong thuoc gi kieng an toi

 

Thuốc chống kết dính tiểu cầu

Thuốc chống kết dính tiểu cầu là những thuốc có tác dụng chống lại sự kết tụ các tế bào tiểu cầu thành một đám. Thuốc thường được dùng dự phòng tái phát cho người bị bệnh mạch vành như nhồi máu cơ tim, thiếu máu cơ tim, đột qụy não thể nhồi máu.

Tỏi cũng là một loại thảo dược có tác dụng chống sự kết dính tiểu cầu. Nếu bạn dùng tỏi cùng với thời gian sử dụng thuốc sẽ dẫn đến hậu quả là chống kết dính tiểu cầu quá mức.

Lời khuyên: Nếu đã lỡ dùng tỏi liều cao hoặc dùng thuốc cùng tỏi, bạn nên hạn chế vận động mạnh để tránh chảy máu nội tạng.

 

Xen thêm: Công dụng của tỏi đen ngâm mật ong

Leave A Reply


4 × = twenty four