Hướng dẫn làm rượu nếp cẩm

0

Rượu nếp cẩm ăn cùng với sữa chua là món ăn được nhiều người ưa thích. Dưới đây, Duoclieuquy.com.vn xin chia sẻ cách làm rượu nếp cẩm đơn giản cho các bạn.

Hướng dẫn làm rượu nếp cẩm

Cho xôi nếp cẩm đã trộn men vào 2/3 thể tích vật chứa như hũ, lọ với nửa lít rượu trắng trên 40 độ. Đậy kín để ở chỗ thoáng mát, không có ánh sáng chiếu trực tiếp vào, nơi bóng tối càng tốt.

Để trong 15-17 ngày, quan sát thấy hạt xôi chuyển thành dạng bột hoàn toàn và lắng xuống đáy hũ thì nhẹ tay chắt lấy phần nước rượu trong ở trên ra bình chứa khác (phần rượu có chất bột để riêng, đậy kín rồi để thêm 15 ngày nữa vẫn trong chỗ thoáng mát, không có ánh sáng… là uống được.

cach lam ruoi nep cam

Ngoài ra, bạn có thể dùng nếp cẩm để nấu xôi

Bước 1: Đem ngâm nếp cẩm và đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Vo sạch nếp cẩm, cho vào nồi cơm điện cùng 400ml nước dừa và 2g muối rồi đem nấu.

Bước 3: Lược bỏ nước bẩn, đem đậu xanh hấp cách thủy trong 30 phút.

cach lam xoi nep cam

Bước 4: Khi đậu xanh chín mềm, bắt xuống, nghiền nát. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho đậu xanh nghiền cùng 20g đường vào, mở lửa nhỏ. Sên, đảo đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 100ml nước cốt dừa, 100ml nước sạch, 2g muối, 40g đường, 5g bột năng vào, mở lửa nhỏ. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Bạn lấy nếp cẩm ra và ăn kèm với dừa, đậu xanh

Đôi nét về tác dụng của nếp cẩm đối với sức khỏe

Theo các nghiên cứu khoa học, cơm rượu nếp cẩm có khả năng phòng tránh các bệnh tim mạch, đột quỵ và tăng huyết áp rất hiệu quả. Trong nếp cẩm có tồn tại một số chất giúp hạ nồng độ cholesterol có hại trong máu (trong khi không hề ảnh hưởng đến các cholesterol có lợi).

Leave A Reply


six − 2 =