Hợp chất trong tỏi giúp điều trị vi khuẩn kháng thuốc

0

Mới đây, một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra hợp chất trong tỏi có tác dụng hỗ trợ các bệnh nhân bị kháng thuốc kháng sinh trong quá trình điều trị.

Vi khuẩn kháng tuốc kháng sinh trong cơ thể

Khoảng 30% số người bình thường mang vi khuẩn Staphylococcus aureus, chịu trách nhiệm về MRSA và kháng lại nhiều kháng sinh được sử dụng rộng rãi, trên da hoặc trong mũi, có thể xâm nhập vào máu và giải phóng độc tố giết chết tới 1/5 số bệnh nhân.

Chất ajoene trong tỏi sẽ bẻ gãy một gen mà vi khuẩn cần có để bám vào mô của người và nếu không có thì chúng sẽ không thể nhân lên được.

Các nhà nghiên cứu hy vọng bước đột phá này có thể giúp điều trị bệnh xơ nang và những vết loét lâu liền ở người bệnh tiểu đường, cũng như giải quyết Staphylococcus aureus kháng methicillin (MRSA) và các nhiễm trùng bệnh viện thông thường khác.

Tạo điều kiện cho cơ thể chống lại nhiễm trùng

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Copenhagen nhận thấy ajoene ngăn chặn một gen đặc biệt dẫn đến sự phá hủy “màng sinh học” của vi khuẩn, yếu tố thiết yếu để vi khuẩn bám được vào mô ở người.

Mặc dù điều này không tiêu diệt vi khuẩn, song nó ngăn cản chúng giao tiếp với các vi khuẩn khác, việc mà vi khuẩn cần làm nhân lên.

Điều này cho phép kháng sinh và hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại bệnh nhiễm khuẩn hiệu quả hơn.

tac dung cua toi

Tác giả nghiên cứu, GS Tim Holm Jakobsen nói: “Chúng tôi thực sự tin rằng phương pháp này có thể dẫn đến việc điều trị cho những bệnh nhân có triển vọng xấu.

‘Hai loại vi khuẩn được nghiên cứu là Staphylococcus aureus và Pseudomonas aeruginosa, có vai trò rất quan trọng trong nhiễm trùng kháng thuốc.

“Hợp chất của tỏi có thể chống lại cả hai cùng một lúc và do đó có thể là loại thuốc hiệu quả khi được sử dụng cùng với kháng sinh.”

Thông tin thêm về tác dụng của tỏi đen

Tỏi đen là thành phẩm sinh ra sau quá trình lên men tỏi trắng trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm tự nhiên. Tỏi đen có nhiều chất dinh dưỡng và đem lại hiệu quả điều trị bệnh cao gấp nhiều lần so với tỏi trắng.

tac dung cua toi den

Sử dụng tỏi đen thường xuyên có tác dụng tăng cường sức đề kháng, phòng chống lão hóa, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, mỡ máu cao, tiểu đường tuýp 2, giúp tăng cường chức năng gan và giải độc gan.

Tỏi đen thích hợp với những người mắc các bệnh lý trên, người già, người có sức đề kháng thấp, người thường xuyên phải lao động trong môi trường độc hại.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen và cách sử dụng tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 19001756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

dat mua toi den

Leave A Reply


× 1 = two