Dùng An cung Ngưu Hoàng chống đột quỵ, nên hay không?

0

An Cung Ngưu Hoàng là bài thuốc đông y, dùng trong phòng chống – cấp cứu bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não. Hiện nay, sản phẩm này đang được giao bán tràn lan trên thị trường, với tác dụng thần kì. Vậy tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn thực chất như thế nào? Được sử dụng trong trường hợp nào?

Tác dụng của an cung ngưu hoàng như thế nào?

Từ lâu An cung ngưu hoàng hoàn được nhiều người truyền miệng như “thần dược” chữa đột quỵ nên dự trữ trong nhà phòng khi có người thân bị tai biến mạch máu não. Tuy nhiên, theo bác sĩ, đây là thuốc Đông y  và cần có chỉ định của bác sĩ khi dùng. Sử dụng An cung ngưu có tác dụng đảm bảo hô hấp, duy trì tuần hoàn máu, giảm huyết áp trong,… Trong thành phần có các vị thuốc Cao Sừng Trâu, Hoàng Cầm, Hoàng Liên,… thanh nhiệt an thần trấn kinh cực mạnh, làm cho các tế bào não giảm hưng phấn, tiêu thụ oxy ít nhất

an cung nguu hoang hoan dong nhan duong
Xạ hương có tính chất tuyên thông khai khiếu cực mạnh, làm cho tri giác phục hồi, và có khả năng thông mạch, (chính vì tính chất này nên phụ nữ có thai không được dùng vì dễ bị sẩy thai)
Chính vì có tính chất như vậy nên An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được chỉ định điều trị đột quy (Thể chứng bế, nhồi máu não) cực kì hiệu quả.

Sử dụng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn như thế nào

An cung ngưu hoàng hoàn uống khi nào?Là bài thuốc sử dụng trong các trường hợp cấp cứu đột quỵ não, khi sử dụng thuốc cần sử dụng đúng theo chỉ định của bác sĩ. An Cung Ngưu Hoàng Hoàn chỉ được sử dụng trong các trường hợp cấp cứu đột quỵ não ở thể bế chứng: Khi huyết áp cao (thường cao hơn 30mmHg – được gọi là cơn cao huyết áp), người bệnh thở phì phò, người nóng, tay nắm chặt, trương lực cơ tăng, mặt đỏ, răng cắn chặt, bí đại tiểu tiện. Dùng khi viêm não, viêm màng não giai đoạn cấp khi có các biểu hiện sốt cao, co giật,

Theo Hướng dẫn sử dụng thuốc An cung ngưu hoàng hoàn, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), đây là các thuốc Đông y có thành phần gồm các vị dược liệu và phải được sử dụng, kê đơn của các thầy thuốc Đông y.

Chỉ định: Dùng cho các trường hợp sốt cao co giật, hôn mê, mê sảng; hôn mê do trúng phong (viêm não, viêm màng não, xuất huyết não thể bế chứng: có sốt cao, huyết áp tăng,…).

an cung nguu hoang hoan dong nhan duong 5

Chống chỉ định: Tai biến mạch máu não, viêm não thể thoát chứng và thể chảy máu vào não thất của tai biến mạch máu não, người thể hàn, dương hư, tỳ vị hư hàn; phụ nữ có thai; người suy giảm chức năng gan, thận.

Thận trọng ở bệnh nhân có tình trạng dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Cách dùng và liều dùng:

– Thuốc được dùng đường uống, cần phải dùng thuốc theo đơn, đúng chỉ định và dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ y học cổ truyền hoặc thầy thuốc Đông y.

– Người lớn: 1 viên hoàn, 1 lần mỗi ngày.

– Trẻ em dưới 3 tuổi: dùng 1/4 viên hoàn, 1 lần một ngày.

– Trẻ từ 4-6 tuổi: 1/2 viên hoàn, 1 lần một ngày.

Liệu trình điều trị: 3 ngày liên tục, có thể dùng 5 ngày. Nên nhai viên thuốc hoặc uống từng phần nhỏ.

Trong trường hợp bệnh nhân bị bất tỉnh do sốt cao, hôn mê, có thể dùng thuốc qua đường nuôi dưỡng bằng ống xông dạ dày.

Xem thêm: thuốc an cung ngưu hoàng hoàn giá bao nhiêu

 

Categories: Sống Khỏe

Leave A Reply


+ two = 8