Có giống củ tỏi đen hay không?

0

Khái niệm về củ tỏi đen còn khá mới đối với người tiêu dùng Việt. Hiện nay có khá nhiều người thắc mắc về sản phẩm chăm sóc sức khỏe này với những câu hỏi thường gặp như có giống tỏi đen hay không? Giá tỏi đen như thế nào? Việt Nam có sản xuất được tỏi đen không? Dưới đây, Duoclieuquy.com.vn xin chia sẻ những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về tỏi đen và các sản phẩm tỏi đen trên thị trường.

Tỏi đen là gì?

Tỏi  đen là gì? Có giống tỏi đen không? Hiện nay không có giống tỏi đen, tỏi đen là thành phẩm thu được sau quá trình lên men trực tiếp từ tỏi  tươi trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm nhất định, không dùng hóa chất. Sau quá trình lên men với các phản ứng hóa học, tỏi có màu đen, vị thơm bùi và giàu dinh dưỡng hơn tỏi tươi gấp nhiều lần.

cu toi den

Tỏi đen được các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu thành công từ năm 2005. Với những công dụng tích cực trong việc hỗ trợ điều trị cách bệnh lý mãn tính, tỏi đen đã trở thành sản phẩm chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến với các chế phẩm khác nhau như: viên tỏi đen, củ tỏi đen, nước tỏi đen, rượu tỏi đen…. và được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Quá trình lên men đã xảy ra phản ứng chuyển hoá các hợp chất chứa lưu huỳnh như methionin, cystein, methanethiol… thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh có khả năng tan trong nước như S-allyl-L-cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, Cycloalliin, các dẫn chất của Cysteine, các dẫn chất của tetrahydro-ß-carboline. Đây là những hợp chất rất quan trọng góp phần làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. Ngoài ra, sau khi lên men tự nhiên, hàm lượng carbohydrate đã tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), điều này giải thích tại sao tỏi đen có vị ngọt của trái cây. ”

Công dụng của tỏi đen

– Cung cấp S-Allycysteine (Giảm mỡ trong máu)
.

– Cung cấp SOD enzime, polyphenol (Phòng chống ung thư)
.

– Cung cấp 18 loại Acid amin tự nhiên.


- Cải thiện làn da (điều hòa tiêu hóa)


- Chống nhiễm độc chất phóng xạ

– Giải độc nicotin mãn tính


- Bảo vệ gan


- Chống các bệnh đường hô hấp

– Giảm đường huyết


- Tăng cường hệ miễn dịch, kháng sinh


- Hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính


- Tăng cường khả năng sinh lý

toi den dong a

Việt Nam có sản xuất tỏi đen được không?

Trong những năm gần đây, cũng đã có khá nhiều người học hỏi kinh nghiêm làm tỏi đen của Nhật Bản qua Internet, tự làm tỏi đen tại nhà hoặc các cơ sở nhỏ lẻ. Tuy nhiên, cách làm tỏi đen này thường không có thước đo về gia trị dinh dưỡng, chất lượng tỏi đen không đồng đều do không kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm trong quá trình lên men.

Nhận thấy nhu cầu của người tiêu dùng và giá trị của tỏi đen với sức khỏe, Cty Dược Đông Á đã tiến hành hợp tác với công ty Nagamine Nhật Bản, tiếp nhận công nghệ sản xuất tỏi đen chuyển giao độc quyền từ công ty hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất tỏi đen hàng đầu này.

Tháng 10/2014, Sở khoa học và công nghệ đã chính thức cấp giấy chứng nhận chuyển giao công nghệ độc quyền giữa 2 công ty. Theo đó, Dược Phẩm Đông Á sẽ tiếp nhận các kỹ thuật sản xuất tỏi đen tiên tiến và trông tỏi nguyên liệu đạt chuẩn. Quá trình lựa chọn nguyên liệu, sản xuất tỏi đen sẽ được giám sát bởi các chuyên gia Nhật Bản, đảm bảo tuân thủ các điều kiện nghiêm ngặt giúp tỏi đen đạt được giá trị dinh dưỡng cao.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen Đông Á, vui lòng truy cập website chính thức: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Leave A Reply


+ seven = 13