Bộ Y Tế tiến hành kiểm tra 37 bệnh viện trực thuộc

0

Vào ngày 17/12, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cho biết các đoàn tập trung kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các hoạt động chuyên môn, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện; đánh giá thực trạng chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh, làm cơ sở xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện và xếp loại chất lượng hoạt động và dịch vụ khám, chữa bệnh của các bệnh viện.

Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện vẫn duy trì 83 tiêu chí nhưng đã tăng lên 1.595 tiểu mục đánh giá chất lượng. Mỗi tiêu chí được chia làm 5 mức đánh giá từ 1 đến 5, tương ứng từ kém đến rất tốt.

bo y te kiem tra benh vien

Trong thang điểm 5 thì mức điểm 3 là khá-làm cho người bệnh hài lòng, mức 4 là tốt, mức 5 là rất tốt theo tiêu chuẩn của JCI (Joint Commission International), một chứng nhận chất lượng y tế của Mỹ có uy tín và rất khắt khe về chất lượng và an toàn người bệnh của thế giới.

Những thang điểm đưa ra không phải để các bệnh viện đều đạt được ngay mà là mục tiêu phấn đấu và có những cải tiến, hoàn thiện từng bước để đạt mục đích cuối cùng là sự hài lòng của người bệnh. Bởi chất lượng là cho chính bệnh viện và sự hài lòng của người bệnh chứ không phải là chạy đua theo thành tích.

Leave A Reply


× two = 18