Bài thuốc từ lá dâu tằm chữa bệnh tiểu đường

0

Các nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của lá dâu tằm trong chữa bệnh tiểu đường, giảm hơn 20% tổng lượng đường cơ thể hấp thụ vào máu.

Tác dụng chữa bệnh của lá dâu tằm

Chiết suất trong lá dâu tằm có thể thay thế các loại thuốc tiểu đường để điều chỉnh lượng đường trong máu. Hoạt chất được tìm thấy trong lá dâu tằm là 1-deoxynojirimycin (DNJ) có tác dụng ngăn chặn sự phân hủy carbohydrate thành đường đơn giản, ngăn chặn cơ thể hấp thụ đường và giảm lượng đường trong máu – Theo dược sĩ Lê Kim Phụng, nguyên giảng viên trường Đại học Y Dược TP HCM.

la dau tam chua benh tieu duong

Nghiên cứu chiết xuất dâu tằm được thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi (có so sánh với giả dược) ở những người tình nguyện khỏe mạnh. Kết quả cho thấy chiết xuất dâu tằm (250 mg) làm giảm tổng lượng glucose và insulin 22% và 24% so với giả dược. Lá dâu tằm làm giảm tổng lượng đường được hấp thụ vào máu hơn 20%.

Chiết xuất từ dâu tằm không gây ra tác dụng phụ như buồn nôn và đầy hơi – những tác dụng phụ thường gặp với nhiều loại thuốc tiểu đường. Bổ sung lá dâu tằm vào quá trình ăn uống sẽ giúp ngăn ngừa tiểu đường tiến triển.

“Người dùng sử dụng nước ép của lá dâu tằm có thể giảm cân, chữa chứng khát nước nhiều, đi tiểu thường xuyên và người mệt mỏi”, dược sĩ Phụng nói.

Xem thêm: Tác dụng của tỏi đen với bệnh tiểu đường

Theo Vnexpress

Categories: Dược liệu quý

Leave A Reply


9 + = seventeen