Bài thuốc từ cỏ mần trầu chữa rụng tóc

0

Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài thuốc chữ rụng tóc từ cỏ mần trầu – loại thảo mộc quen thuộc tại các vùng quê nhưng cho tác dụng hiệu quả trong việc giảm rụng tóc và bạc tóc.

Tác dụng của cỏ mần trầu

Theo y học cổ truyền, cỏ mần trầu có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, trị mẩn ngứa, mụn nhọt, tăng huyết áp. Trong đó công dụng tuyệt vời nhất là trị rụng tóc và chữa tóc bạc sớm. Trong cỏ mần trầu có chứa khá nhiều Beta-sitosterol, palmytoil và Flavonoid.

co man trau chua rung toc

Chất Beta-sitosterol có tác dụng giảm thểu cholesterol trong máu, nhờ đó mà hoocmon DHT – nguyên nhân là teo và mờ nang tóc không có cơ hội phát triển. Khi nguyên nhân gây tóc rụng giảm, tóc rụng ít đi,cơ thể của bạn cũng khỏe khoắn hơn rất nhiều.

Chất palmytoil có khả năng chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ tóc khỏi các yếu tố gây hại bên trong và bên ngoài.

Cuối cùng là Flavonoid giúp ngăn chặn quá trình lão hóa, giúp cơ thể hoạt động ổn định, nhờ đó nuôi dưỡng cơ thể và tóc được tốt hơn. Không chỉ vậy, Flavonoid còn giúp điều hòa thần kinh, làm đầu óc minh mẫn, sảng khoái. Chính vì thế, tóc cũng sẽ chắc khỏe hơn.

Cỏ mần trầu có thân thảo, rễ mọc khỏe, thân bò dài ở gốc, phân nhánh, mọc thẳng đứng thành bụi. Lá mọc so le hình dải nhọn. Cây ra hoa từ tháng 3 đến tháng 11.

Bài thuốc từ cỏ mần trầu chữa rụng tóc

Cách 1 Trị rụng tóc: Dùng cỏ mần trầu, bỏ bông và rễ, lấy lá và thân tươi. Rửa sạch cho vào nồi đổ đầy nước, nấu lấy nước xanh, bỏ bã, rồi cô lại còn khoảng 1 lít nước. Khi sử dụng, trước hết cần gội đầu cho sạch bằng nước, sau khi gội xong sấy tóc khô rồi lấy một chén nước có cỏ mần trầu đã được cô đặc thấm vào chân tóc bằng bông gòn.

 Cứ 2 ngày bạn áp dụng cách này 1 lần, chỉ sau 3 lần thực hiện bạn sẽ thấy tình trạng tóc rụng được cải thiện đáng kể.

Cách 2: Dùng kết hợp cỏ mần trầu, bồ kết và hương nhu
Từ những nguyên liệu cỏ cây hoa lá bạn kết hợp mỗi thứ 1 ít với nhau, đem nấu với nước rồi gội đầu. Tuần 2-3 lần, tóc của bạn không chỉ bóng mượt mà còn giảm rụng tóc đi trông thấy. Hiệu quả ngay trong tuần đầu tiên sử dụng.óc

Ngoài ra, một cách khác bạn cũng có thể áp dụng là dùng 1 nắm cỏ ngũ sắc và 3 trái bồ kết khô, đem đun lấy nước gội đầu. Cách này vừa giảm gàu, chống ngứa mà còn trị rụng tóc sau sinh vô cùng hiệu quả.

Categories: Dược liệu quý

Leave A Reply


× 1 = eight